Hàn - Triều có thể đồng đăng cai Đại hội Thể thao mùa Đông Châu Á 2021

15:07 - Thứ Tư, 21/02/2018 Lượt xem: 5652 In bài viết
Ông Chang Ung, thành viên duy nhất của Triều Tiên tại Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), cho biết, nước này và Hàn Quốc có thể cùng nhau tổ chức Đại hội Thể thao mùa Đông Châu Á 2021.

Dẫn lời ông Chang, Yonhap cho biết, hai quốc gia láng giềng có thể đồng đăng cai sự kiện thể thao châu lục diễn ra vào năm 2021 và khu nghỉ dưỡng Masikryong có thể được chọn làm địa điểm tổ chức.

 

Đề nghị kể trên được đưa ra trong bối cảnh Triền Tiên và Hàn Quốc đang tạm gác lại những căng thẳng trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018. Đây đồng thời cũng là ý kiến từng được Thống đốc Choi Moon-soon của tỉnh Gangwon (nơi tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2018) đưa ra tại buổi họp báo ngày 20-2.

“Chúng tôi đang xem xét ý tưởng Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tổ chức Đại hội Thể thao mùa Đông Châu Á 2021 nhằm tận dụng cơ sở vật chất phục vụ Thế vận hội mùa Đông 2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh trao đổi và hợp tác giữa hai bên”, Thống đốc Choi thông tin tại họp báo.

Theo The Guardian, thông tin về thành phố đăng cai Đại hội Thể thao mùa Đông Châu Á 2021 sẽ được công bố trong năm 2018. Trong trường hợp được chấp thuận, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tiếp tục có cơ hội cải thiện quan hệ thông qua một sự kiện thể thao tầm vóc châu lục.

P.V (Theo HNM)
Bình luận