Cua rơ Nguyễn Thị Thật lập cột mốc mới cho xe đạp nữ Việt Nam

10:22 - Thứ Ba, 13/02/2018 Lượt xem: 5447 In bài viết
Cua rơ người An Giang Nguyễn Thị Thật đã lập cột mốc mới cho xe đạp nữ Việt Nam sau khi giành ngôi vô địch ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ tại Giải Xe đạp vô địch thế giới 2018 ở Myanmar. 

 

Cuộc đua đã diễn ra đầy khó khăn cho Nguyễn Thị Thật khi phải cạnh tranh quyết liệt với các tay đua của Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tại chặng đua dài tới 106km này, với sự hỗ trợ đắc lực của 2 đồng đội là Nguyễn Thị Thi, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 11 phút 59 giây. Trong những mét nước rút cuối, Nguyễn Thị Thật đã vấp phải sự cạnh tranh của 2 tay đua người Đài Loan (Trung Quốc). Thế nhưng, tay đua Việt Nam vẫn cán đích đồng thời mang về ngôi vô địch đầu tiên tại sân chơi châu lục cho xe đạp nữ Việt Nam. 

Cách đây 18 năm, xe đạp Việt Nam từng có vận động viên giành ngôi vô địch Châu Á là Trương Quốc Thắng. Tuy nhiên, từ đó đến nay chưa tay đua nam nào lặp lại kỳ tích trên.

Nguyễn Thị Thật là vận động viên được đầu tư trọng điểm trong năm 2018 của thể thao Việt Nam. Cô thuộc danh sách trên chục vận động viên có cơ hội giành huy chương vàng tại ASIAD 2018. Cách đây 4 năm, Nguyễn Thị Thật từng giành ngôi nhì tại ASIAD 2014 sau chuyến tập huấn dài hạn ở Hàn Quốc. 

Để chuẩn bị cho ASIAD 2018, cô sẽ được đi tập huấn tại Thụy Sĩ. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận