Chủ tịch Triều Tiên mời Tổng thống Mỹ thăm Bình Nhưỡng

16:01 - Thứ Hai, 16/09/2019 Lượt xem: 5480 In bài viết

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã viết thư mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Bình Nhưỡng. Đây là thông tin được tờ báo Joongang Ilbo của Hàn Quốc đăng tải sáng 16-9, dẫn một số nguồn tin ngoại giao thân cận.

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ bắt tay trong cuộc gặp tại Khu phi quân sự tháng 6-2019.

Theo nguồn tin này, bức thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được gửi đi trong tuần thứ 3 của tháng 8. Trong thư, ông Kim bày tỏ sẵn sàng gặp ông Trump tại một hội nghị thượng đỉnh khác.

Kể từ tháng 6-2018, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau ba lần nhằm thảo luận cách thức giải quyết những bất đồng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 

Trong lần gặp gần nhất hồi tháng 6 vừa qua, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trò chuyện ngắn tại Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Tại cuộc gặp này, hai bên đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên, vốn đã đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 năm nay.

Trong tuần trước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui khẳng định, Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9 nếu Mỹ đưa ra những đề xuất mới thỏa đáng.

Đây là lá thư thứ hai Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa hai quốc gia đang có dấu hiệu đình trệ.

Trước đó, ngày 9-8, ông Donald Trump cho biết đã nhận được một bức thư rất tốt đẹp, dài ba trang từ nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Trump không tiết lộ chi tiết bức thư nhưng nói rằng, nhiều khả năng sẽ có thêm một cuộc gặp gỡ với ông Kim Jong-un.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top