Bão Dorian đổ bộ khu vực Bờ Đông nước Mỹ

09:20 - Thứ Sáu, 06/09/2019 Lượt xem: 5889 In bài viết

Sáng 6-9 (theo giờ Việt Nam), bão Dorian đã đổ bộ vùng Carolina, Bờ Đông nước Mỹ, gây mưa to và gió mạnh.

Những thiệt hại đầu tiên do bão tại bang Bắc Carolina.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nhà Trắng đang giám sát chặt chẽ tình hình và yêu cầu chính quyền các bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Georgia sẵn sàng hỗ trợ người dân ứng phó với bão.

Theo thông tin từ Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, lúc 1h ngày 6-9, bão Dorian ở cấp độ 2 với sức gió 175 km/h. Cơ quan này cảnh báo, bão Dorian có thể gây ra những đợt sóng biển cao hơn 2m và tạo ra vòi rồng nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của bão, nhiều khu vực ở Bắc Carolina đã bị ngập úng. Tại các bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Georgia đã xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Tính chung tại 3 bang này, hơn 243.000 người dân đang phải sống trong tình trạng mất điện.

Tại bang Florida, các nhà chức trách cho biết, khi cơn bão chưa đổ bộ đã có 6 người thiệt mạng trong quá trình gia cố nhà cửa. Người dân tại bang này cũng đổ xô tới các siêu thị và cửa hàng để tích trữ lương thực, thực phẩm để chuẩn bị ứng phó với bão.

Trước khi đổ bộ nước Mỹ, cơn bão mang biệt danh "quái vật" đã tàn phá đảo quốc Bahamas, khiến 30 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa.

P.V (Theo HNM)
Bình luận