Căng thẳng leo thang tại Dải Gaza

10:09 - Thứ Hai, 06/05/2019 Lượt xem: 3766 In bài viết

Ngày 5-5, Haaretz cho biết, tình hình Dải Gaza vẫn nóng khi các tay súng tiếp tục bắn nhiều rocket sang phía lãnh thổ Israel. 

Tel Aviv khẳng định, các tay súng thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza và một số nhóm vũ trang khác, trong đó có nhóm Islamic Jihad, đã bắn hơn 430 quả rocket sang lãnh thổ Israel, buộc nước này phải có hành động đáp trả. 


Quân đội Israel tuyên bố, xe tăng và các máy bay chiến đấu của lực lượng này đã bắn trúng khoảng 200 mục tiêu của Hamas và nhóm Islamic Jihad tại Dải Gaza, trong đó có trụ sở của cơ quan tình báo và các cơ quan an ninh của Hamas. 

Đụng độ đã khiến ít nhất 1 người đàn ông Israel và 8 người dân Palestine thiệt mạng, trong đó có một bà mẹ đang mang thai và em bé 14 tháng tuổi. Nhóm Islamic Jihad ra tuyên bố khẳng định các vụ tấn công bằng rocket được thực hiện nhằm đáp trả việc Israel trì hoãn thực thi các thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian.

Israel đã tuyên bố đóng các cửa khẩu trao đổi hàng hóa và đi lại của người dân trên biên giới nước này với Dải Gaza, cũng như vùng đánh bắt cá ngoài khơi Dải Gaza. Trước đó, chính quyền Palestine cũng đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lập tức nhóm họp và có hành động ngăn chặn các cuộc không kích của Israel nhằm vào người dân Palestine ở Dải Gaza, đồng thời bày tỏ quan ngại về hành động leo thang của Israel.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top