Hơn 1.700 đối tượng bị bắt giữ trong đợt biểu tình thứ tư tại Pháp

10:08 - Thứ Hai, 10/12/2018 Lượt xem: 5723 In bài viết

Ngày 9-12, Bộ Nội vụ Pháp thông báo cảnh sát nước này đã bắt giữ hơn 1.700 đối tượng trong đợt biểu tình thứ tư của phe "Áo vàng" diễn ra vào cuối tuần trên toàn nước Pháp.

 

Người biểu tình "Áo vàng" phản đối chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Paris, Pháp ngày 8/12/2018.

Bạo lực một lần nữa nổ ra khi các cuộc biểu tình nhằm phản đối chi phí sinh hoạt đắt đỏ tiếp tục bùng phát trong ngày 8-12. Nhiều cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình đã xảy ra tại một số thành phố, trong đó có Marseille, Bordeaux, Lyon và Toulouse. 

Cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng đạn hơi cay và vòi rồng để trấn áp trong bối cảnh hàng nghìn đối tượng quá khích đốt xe cộ, đập phá các cửa hàng. 

Theo Bộ Nội vụ Pháp, khoảng 136.000 người tham gia các cuộc biểu tình trong ngày 8-12. Bộ này cho biết có tới 1.220 người trong tổng số 1.723 người biểu tình bị bắt giữ, tống giam. 

Thủ tướng Edouard Philippe ngay lập tức đã có bài phát biểu trước công chúng. Theo ông, chính quyền vẫn duy trì các lực lượng an ninh trật tự tại Paris và các địa phương khác, đồng thời hoan nghênh lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị và thực hiện tốt phương án vô hiệu hóa những kẻ côn đồ trà trộn trong hàng ngũ những người tham gia biểu tình. 

Ông nhấn mạnh rằng "đã đến thời điểm đối thoại, bắt đầu từ những cuộc tranh luận trong Hạ viện và Thượng viện, các cuộc gặp gỡ với các đại diện phong trào “Áo vàng” tại Phủ Thủ tướng". 

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top