Tàu chở 366 người ở Đài Loan (Trung Quốc) trật bánh, 18 người thiệt mạng

09:17 - Thứ Ba, 23/10/2018 Lượt xem: 8138 In bài viết

Ít nhất 18 người thiệt mạng, 171 người bị thương sau khi một đoàn tàu du lịch trật đường ray ở Nghi Lan (Yilan), Đài Loan ngày 21/10. Đây là vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Đài Loan trong hơn 20 năm qua.

 

Chiếc tàu Puyuma Express 6432 chở 366 hành khách đã bị trật đường ray khi đang trên hành trình từ quận Thụ Lâm (Shulin) thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông (Taitung).

Các hình ảnh được truyền hình địa phương phát đi cho thấy cả 8 toa tàu trật khỏi đường ray, trong đó 5 toa bị lật nhào và nằm gần khu vực ga Xinma.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đội cứu hộ và lính cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đến bệnh viện và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Một số nguồn tin cho biết khoảng 100 binh lính đã được điều động để tham gia ứng cứu. 

Trả lời tờ Apple Daily, một hành khách cho biết đoàn tàu đã 2 lần phanh gấp trên đường ray do hệ thống cung cấp điện có vấn đề trước khi gặp nạn. Trong khi đó, một hành khách khác khẳng định đoàn tàu đã rung lắc dữ dội trước khi bị lật. 

Cơ quan đường sắt Đài Loan cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Theo giới chức cơ quan này, vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, con tàu trên vẫn trong tình trạng tương đối tốt.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận