Tổng thống Nga Putin điện đàm với người đồng cấp Syria al-Assad

08:32 - Thứ Ba, 25/09/2018 Lượt xem: 8304 In bài viết
Sputniknews đưa tin, trong một tuyên bố, Điện Kremlin ngày 24-9 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad. 

Trong cuộc điện đàm, hai bên sẵn sàng tiến hành các nỗ lực chung nhằm đạt được mục tiêu bình thường hóa lâu dài đối với tình hình ở Syria, từ đó khôi phục chủ quyền cho quốc gia Trung Đông này.

Theo tuyên bố, hai bên đã thảo luận về việc thúc đẩy tiến trình chính trị liên quan tới việc thành lập và triển khai công tác của ủy ban hiến pháp ở Geneva (Thụy Sĩ), cũng như nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã thông báo cho người đồng cấp Assad về các biện pháp đáp trả sau khi máy bay chiến đấu Il20 của Nga bị rơi.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: "Tổng thống Nga đã thông báo cho ông Assad về quyết định triển khai một loạt các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho quân đội Nga ở Syria, cũng như tăng cường mạng lưới phòng không của quốc gia Arab này, trong đó có việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 tối tân cho Syria".

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Assad một lần nữa bày tỏ sự cảm thông sâu sắc liên quan tới việc 15 quân nhân Nga trên chiếc máy bay Il-20 tử nạn. 

Đây là cuộc điện đàm lần đầu tiên giữa lãnh đạo Nga-Syria kể từ khi máy bay Il-20 của Nga gặp nạn trên vùng trời Địa Trung Hải.

P.V (Theo HNM)
Bình luận