Tai nạn chìm phà tại Tazania, ít nhất 44 người thiệt mạng

10:49 - Thứ Sáu, 21/09/2018 Lượt xem: 6887 In bài viết
Giới chức Tazania cho biết, ít nhất 44 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc phà chở hàng trăm hành khách bị chìm tại hồ Victoria hôm 20-9 (giờ địa phương). 

Theo CNN, vụ tai nạn xảy ra ở khu vực nằm giữa hai đảo trên hồ Victoria, hồ lớn nhất châu Phi, được bao quanh bởi Tanzania, Uganda và Kenya. 

 

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo truyền thông địa phương, hiện vẫn chưa có báo cáo về con số chính xác về các hành khách trên phà, bởi phương tiện chở quá tải. Có báo cáo cho biết, phà có thể chở từ 400 đến 500 người. 

Đến tối ngày 20-9, 37 người đã được đội cứu hộ đưa lên bờ. Công tác giải cứu bị gián đoạn do tầm nhìn tại khu vực bị hạn chế vào buổi chiều. Ông John Mongella, đại diện chính quyền khu vực nói với kênh ITV rằng, các đội cứu hộ sẽ chờ đến khi trời sáng để tiếp tục hoạt động tìm kiếm. 

Các thảm họa tàu, thuyền thường xuyên xảy ra tại Tazania, do tàu chở khách quá cũ và không được bảo dưỡng, thường xuyên chở quá tải. Hồi năm 2011, khoảng 200 người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở quá tải bị lật do gió thổi mạnh ngoài khơi đảo Zanzibar, Ấn Độ Dương.  

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top