Quốc hội Campuchia bầu chức danh chủ chốt và thông qua nội các Chính phủ

08:17 - Thứ Sáu, 07/09/2018 Lượt xem: 3200 In bài viết
Sáng 6-9, tiếp tục chương trình nghị sự của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Campuchia khóa VI đã bầu các chức danh chủ chốt và thông qua thành phần nội các Chính phủ. Toàn bộ 125 nghị sĩ của Quốc hội mới đều thuộc đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã nhất trí bầu nguyên Chủ tịch Quốc hội khóa V, Chủ tịch danh dự đảng CPP Samdech Heng Samrin tiếp tục giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa VI. Hai Phó Chủ tịch Quốc hội là ông Nguon Nhel và bà Khuon Sodary. Quốc hội mới cũng đã bầu Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm của 10 Ủy ban chuyên ngành của Quốc hội.

 

Quốc vương Norodom Sihanmoni chụp ảnh chung với 125 nghị sỹ mới trúng cử Quốc hội khóa VI của đảng CPP.

Bên cạnh đó, Quốc hội mới đã bỏ phiếu tín nhiệm thành phần nội các của Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Samdech Techo Hun Sen đệ trình. Theo đó, Chính phủ Hoàng gia Campuchia khóa VI gồm Thủ tướng Samdech Hun Sen và 10 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng cấp cao cùng 29 Bộ trưởng.

Phát biểu sau khi được Quốc hội bỏ phiếu bầu đảm trách các chức vụ tối cao của Quốc hội và Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin và Thủ tướng Samdech Hun Sen gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cử tri Campuchia đã bỏ phiếu bầu chọn đảng CPP tiếp tục lãnh đạo đất nước; đồng thời cam kết trên cương vị trọng trách của mình sẽ tuân thủ Hiến pháp, tiếp tục phụng sự đất nước, đáp ứng ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác