Cuba và Triều Tiên thắt chặt quan hệ song phương

11:02 - Thứ Hai, 09/07/2018 Lượt xem: 8139 In bài viết
Truyền hình nhà nước Cuba đưa tin, cuối tuần qua, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách các vấn đề quốc tế Ri Su-yong, người đang có chuyến thăm đảo quốc Caribe. 

Tại buổi gặp mặt diễn ra ở thủ đô La Habana, ông Ri Su-yong đã trao một bức thư viết tay của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song nội dung bức thư không được tiết lộ.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong (giữa) tại sân bay ở Bình Nhưỡng, trước khi khởi hành sang thăm Cuba ngày 3-7.

Theo bản tin truyền hình, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về các quan hệ song phương cũng như những chủ đề khác. Hai bên bày tỏ hy vọng tiếp tục tăng cường các quan hệ lịch sử giữa hai đảng, hai chính phủ và nhân dân hai nước. 

Theo kế hoạch, ông Ri Su-yong sẽ lưu lại thủ đô La Habana đến ngày 9-7 và gặp gỡ các quan chức chính phủ nước chủ nhà nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. 

Trước đó, Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro đã tiếp Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong tại thủ đô La Habana. Trong cuộc gặp, ông Ri Su-yong cũng đã trao cho ông Raul Castro bức thư của ông Kim Jong-un. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận