Khai mạc Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong - Lan Thương 2018

09:38 - Thứ Ba, 03/07/2018 Lượt xem: 7120 In bài viết
Chiều 2-7, Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) 2018 đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), với chủ đề “Hợp tác trong cộng đồng Mekong - Lan Thương vì một tương lai tốt đẹp”. Hợp tác MLC hiện có 6 nước tham gia, gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

 

Đại biểu các nước tham dự chụp ảnh chung tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Kikeo Khaykhamphithoun nhấn mạnh hội nghị truyền thông lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân và báo giới các nước tham gia MLC, tạo nền tảng cho mục tiêu chung đã được lãnh đạo các nước đặt ra. Theo kế hoạch, sáng 3-7, Hội nghị Truyền thông MLC 2018 có hai phiên thảo luận nhóm với chủ đề tăng cường hợp tác truyền thông và thúc đẩy du lịch.

Trước đó, Hội nghị Cấp cao MLC lần thứ 2 (diễn ra ở Campuchia vào tháng 1-2018), lãnh đạo các nước đã thông qua Tuyên bố Phnompenh và Kế hoạch hành động 5 năm MLC giai đoạn 2018-2022, trong đó chú trọng triển khai hợp tác trên ba trụ cột an ninh - chính trị, kinh tế và phát triển bền vững, xã hội, văn hóa và giao lưu nhân dân.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top