Hơn 3.000 nhà báo đến Singapore đưa tin về thượng đỉnh Mỹ -Triều

10:44 - Thứ Tư, 06/06/2018 Lượt xem: 7840 In bài viết
Truyền thông địa phương và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12-6 tới sẽ làm việc tại tòa nhà F1 Pit ở trung tâm Singapore.

Theo Straits Times, hơn 3.000 nhà báo dự kiến sẽ đến Singapore để đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12-6.

 

Trung tâm truyền thông quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đặt tại tòa nhà F1 Pit ở trung tâm Singapore.

Trong khi đó Channel News Asia dẫn thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore hôm 5-6 cho biết, hơn 2.500 người từ các cơ quan truyền thông địa phương, quốc tế đăng ký đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Trung tâm truyền thông quốc tế trong tòa nhà F1 Pit sẽ có khoảng 2.000 địa điểm làm việc và 50 cabin truyền thông. Các nhà báo sẽ được truy cập wifi tốc độ cao miễn phí. Trung tâm sẽ mở cửa suốt từ 10h sáng 10-6 đến 10h tối vào ngày 13-6.

Khảo sát của Straits Times vào 13h ngày 5-6 cho thấy, cơ sở vật chất tại trung tâm truyền thông quốc tế đã được chuẩn bị đầy đủ. F1 Pit là trung tâm báo chí quốc tế phục vụ phóng viên đến đưa tin về giải đua xe Công thức 1 Singapore vào tháng 9 hằng năm. Tuy nhiên, quy mô của trung tâm truyền thông cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lớn hơn giải đua xe, dự kiến sẽ sử dụng toàn bộ 3 tầng của tòa nhà F1 Pit. Trung tâm truyền thông sẽ có phòng họp báo, phòng ăn và phòng chờ.

Tòa nhà F1 Pit có tổng diện tích sàn là 23.000m2, xây dựng năm 2007 và hoàn thành trong 10 tháng với chi phí 40 triệu USD.

Tòa nhà nằm gần đại lộ Cộng hòa, giáp Singapore Flyer, gần một số khách sạn sang trọng như Marina Bay Sands, Ritz-Carlton, Millenia Singapore, cũng như trung tâm triển lãm và hội nghị Suntec Singapore.

Straits Times cho biết, đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK đã đặt vé máy bay, khách sạn cho khoảng 100 người, gồm phóng viên đài ở khắp thế giới. Đài BBC của Anh được cho là cử khoảng 80 phóng viên.

Có khoảng 100 phóng viên đến từ Hàn Quốc, gồm nhân viên báo chí Nhà Xanh và Bộ Ngoại giao sẽ đến Singapore. Ngoài ra,100 nhà báo nước ngoài thường trú tại Seoul cũng dự kiến sẽ đến đưa tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều trong tuần tới.

Chosun Ilbo và JoongAng Ilbo - hai tờ báo lớn nhất Hàn Quốc, Đài tiếng Anh chính thức của Hàn Quốc Arirang TV cũng cử nhiều phóng viên đến Singapore. Đài KBS có kế hoạch điều 60 đến 70 nhân viên, bao gồm phóng viên, nhà sản xuất và quay phim.

Đội ngũ báo chí Nhà Trắng cũng được cho là đang điều phối đội ngũ phóng viên tháp tùng Tổng thống. Các nguồn tin cho biết, phóng viên Mỹ có thể lưu trú tại khách sạn JW Marriott Singapore Hotel South Beach. Phát ngôn viên JW Marriott từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, đội báo chí Nhà Trắng thường có số lượng từ 50-100 người trong các chuyến đi nước ngoài.

P.V (Theo HNM)
Bình luận