Tổng thống Nga sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 9

09:01 - Thứ Ba, 05/06/2018 Lượt xem: 7010 In bài viết
Ngày 4-6, hãng thông tấn RIA dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nga vào tháng 9 tới.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo ông Ivan Melnikov, Phó Chủ tịch Hạ viện Nga, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên có thể diễn ra tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông. Tuy nhiên, các nhà chức trách cũng đang cân nhắc một số địa điểm khác để tổ chức cuộc gặp này.

Trong tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Sergei Lavrov đã chuyển lời mời từ Tổng thống Putin tới ông Kim. Theo đó, Tổng thống Putin mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga tham dự diễn đàn kinh tế Phương Đông, được tổ chức thường niên tại Vladivostok.

Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga nhận định, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang ghi nhận nhiều chuyển biến. Nga cho rằng, tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cần được tiến hành từng bước một và các bên có liên quan cần thống nhất với nhau trong từng giai đoạn của tiến trình này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận