Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư cho Tổng thống Mỹ

14:47 - Thứ Sáu, 01/06/2018 Lượt xem: 8478 In bài viết
Ngày 31-5, Tổng thống Donald Trump cho biết, phái đoàn Triều Tiên đang có mặt ở TP New York (Mỹ) có thể tới thủ đô Washington vào ngày 1-6 để trao bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ông chủ Nhà Trắng đang rất trông đợi để nhận bức thư này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, các cuộc đàm phán giữa các quan chức Mỹ và phái đoàn Triều Tiên ở TP New York về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới diễn ra rất tích cực. Các cuộc gặp này diễn ra tại một tòa nhà ở New York gần trụ sở Liên hợp quốc, giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người được coi là "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp tới được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn còn những khác biệt. Washington muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng vẫn bác bỏ mọi "đòi hỏi một phía" về phi hạt nhân hóa.

P.V (Theo HNM)
Bình luận