EU thống nhất quan điểm về các vấn đề Iran và Jerusalem

10:04 - Thứ Tư, 30/05/2018 Lượt xem: 7441 In bài viết
Sau cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh Châu Âu (EU), Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini tuyên bố, các nước EU đã đồng thuận trên các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran và cuộc xung đột Israel - Palestine. 

 

Các quan chức EU tại Hội nghị.

Liên quan đến tình hình tại Dải Gaza, giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel - Palestine cũng như giải quyết những căng thẳng tại Jerusalem, bà F.Mogherini thông báo, cộng đồng quốc tế không công nhận việc Israel sáp nhập Đông Jerusalem và tin rằng quy chế của Jerusalem nên được thỏa thuận với người Palestine, bên tuyên bố phần phía Đông của thành phố này là thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai. 

Về thỏa thuận hạt nhân Iran, Đại diện cấp cao EU cho rằng các biện pháp của EU nhằm bảo toàn thỏa thuận hạt nhân lịch sử này là vì những lo ngại về an ninh hơn là những vấn đề kinh tế. Nếu không có thỏa thuận với Iran, an ninh của khu vực và EU sẽ bị đe dọa và nhấn mạnh không có cách nào khác để cải thiện các điều kiện an ninh trong khu vực nếu không triển khai thỏa thuận quan trọng này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận