Tổng thống Venezuela Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

10:43 - Thứ Sáu, 25/05/2018 Lượt xem: 7735 In bài viết
Ngày 24-5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 20-5.

Trong buổi lễ nhậm chức tại Quốc hội lập hiến, Tổng thống Maduro đã tuyên thệ "tôn trọng và thực thi Hiến pháp và lãnh đạo mọi sự thay đổi cách mạng". Theo thông báo của Quốc hội lập hiến, ông Maduro sẽ bắt đầu nhiệm kỳ sáu năm tiếp theo từ tháng 1-2019. 

 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.

Venezuela đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức cả về chính trị, kinh tế và xã hội do những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trong nước, cũng như sức ép từ bên ngoài.

Trước đó, phe đối lập liên tục tổ chức các cuộc biểu tình phản đối việc tổ chức tổng tuyển cử vào thời điểm hiện tại vì cho rằng không bảo đảm các điều kiện công bằng và minh bạch.

Cùng với đó, một cuộc chiến kinh tế cũng được ráo riết phát động trong thời gian qua nhằm gây hỗn loạn tình hình kinh tế - xã hội tại quốc gia Nam Mỹ này.

Mặt khác, Caracas cũng phải đối mặt với những sức ép từ bên ngoài khi Mỹ đã liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các cá nhân và tổ chức tại Venezuela. Mỹ cũng đã cùng với Liên minh Châu Âu (EU) và một số nước ở Mỹ Latinh đã tuyên bố sẽ không công nhận kết quả cuộc bầu cử lần này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận