Đánh bom tự sát tại Baghdad, 19 người thương vong

15:41 - Thứ Năm, 24/05/2018 Lượt xem: 6550 In bài viết
Một kẻ đánh bom tự sát đã cho phát nổ quả bom tại một công viên đông đúc ở thủ đô Baghdad, Iraq ngày 23-5 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tấn công diễn ra khi người dân Iraq bắt đầu tuần thứ nhất của tháng lễ Ramadan. 

Theo AP, cảnh sát và lực lượng khẩn cấp địa phương đã được triển khai để ngăn chặn kẻ đánh bom khi hắn tiếp cận công viên ở quận Shoala, tập trung chủ yếu người Shiite ở phía Bắc Baghdad. Tuy nhiên, tên này đã nhanh chóng kích nổ quả bom trước khi bị bắt. 

 

Thành phố Baghdad tại Iraq.

Ít nhất 16 người đã bị thương trong vụ tấn công, giới chức Iraq cho rằng con số thương vong có thể tăng lên nhiều lần nếu kẻ đánh bom tự sát tiến sâu hơn vào bên trong công viên. 

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công, có nhiều nét tương đồng với kiểu tấn công của các tay súng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Các vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại Baghdad đã giảm đi đáng kể từ khi Chính phủ Iraq tuyên bố chiến thắng trước phiến quân hồi tháng 12-2017. Tuyên bố đã chấm dứt cuộc chiến khốc liệt kéo dài 3 năm của lực lượng an ninh Iraq với sự hậu thuẫn của liên quân do Mỹ dẫn đầu với các tay súng thánh chiến. Hiện các phần tử IS vẫn còn hiện diện ở phía Tây và phía Bắc Iraq và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh tại đây. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận