Indonesia: Đấu súng tại bệnh viện, gỡ bom trong trung tâm thương mại

10:10 - Thứ Tư, 16/05/2018 Lượt xem: 6869 In bài viết
Ngày 15-5, lực lượng an ninh chống khủng bố tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia đã tiêu diệt hai tay súng trong một vụ đấu súng tại đây. 

Truyền thông địa phương cho biết vụ việc xảy ra khi đơn vị cảnh sát chống khủng bố của Indonesia tiến hành cuộc bố ráp vây bắt các đối tượng này tại Bệnh viện Đa khoa Tengku Mansyur ở tỉnh Bắc Sumatra.

 

Cảnh sát Indonesia trong chiến dịch truy quét tội phạm sau vụ đánh bom ở Surabaya, Indonesia.

Cũng trong ngày 15-5, cảnh sát Indonesia đã phát hiện một quả bom tại trung tâm thương mại Transmart nằm trên phố Arif Rahman Hakim. Sau đó quả bom đã được đội chống khủng bố kích nổ an toàn.

Những vụ việc mới nhất này xảy ra khi Indonesia chưa hết chấn động sau hàng loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên chúa giáo, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương. Thủ phạm là một gia đình 6 người, gồm cha, mẹ và 4 đứa con tuổi từ 8 đến 18. 

Một vụ tấn công tương tự xảy ra vào sáng 14-5 bên ngoài trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya. Một gia đình 5 người, trong đó có một bé gái 8 tuổi đã thực hiện vụ tấn công này. 

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia này chuẩn bị bước vào tháng lễ ăn kiêng Ramadan.

P.V (Theo HNM)
Bình luận