Anh, Pháp phản đối phát biểu của Tổng thống Mỹ về kiểm soát súng đạn

09:51 - Thứ Hai, 07/05/2018 Lượt xem: 5598 In bài viết
Hãng CNN ngày 6-5 đưa tin, nhiều ý kiến phản đối tại Anh và Pháp đã được đưa ra sau phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Súng đạn quốc gia Mỹ cho rằng, các vụ tấn công khủng bố tương tự vụ việc năm 2015 ở thủ đô Paris (Pháp) hay các vụ tấn công bằng dao tại Anh có thể được ngăn chặn nếu người dân được trang bị vũ khí.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hội nghị về quyền sử dụng súng do Hiệp hội Súng trường Mỹ tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas hôm 4-5.

Ông Donald Trump cũng chỉ trích các đạo luật súng đạn nghiêm khắc tại Anh và Pháp, đồng thời cam kết không siết chặt kiểm soát súng đạn tại Mỹ và một lần nữa kêu gọi trang bị vũ khí cho giáo viên, tăng cường an ninh trường học nhằm ngăn chặn các vụ xả súng trong tương lai.

Trong tuyên bố vừa được đưa ra, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết nước này kiên quyết phản đối các bình luận của Tổng thống Donald Trump và yêu cầu nhà lãnh đạo Mỹ tôn trọng các nạn nhân trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris ngày 13-11-2015. 

Trong khi đó, tại Anh cũng có nhiều ý kiến phản đối bình luận của ông chủ Nhà Trắng. Giới chính trị gia và bác sĩ ở Anh cho rằng có nhiều cách để giải quyết tình trạng bạo lực, song đề xuất trang bị súng cho người dân không phải là giải pháp.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top