Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng chính sách gây áp lực

09:49 - Thứ Hai, 07/05/2018 Lượt xem: 5267 In bài viết
Yonhap ngày 6-5 đưa tin, Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ ngừng theo đuổi chính sách gây áp lực và đe dọa quân sự chống lại nước này, đồng thời cho rằng những hành động như vậy không giúp ích trong việc giải quyết các chương trình tên lửa và hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, các động thái trên của Mỹ sẽ không mang lại hiệu quả nếu Washington coi nguyện vọng yêu chuộng hòa bình của Bình Nhưỡng là một dấu hiệu của sự “yếu kém” và tiếp tục theo đuổi việc gia tăng sức ép.

Đây là tuyên bố chỉ trích hiếm hoi nhằm vào Washington mà Bình Nhưỡng đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh chưa từng có dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. 

Sự kiện này được cho là sẽ tiếp nối các nỗ lực hòa bình được trông đợi trên bán đảo Triều Tiên, sau cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại làng đình chiến Panmunjom vào ngày 27-4 vừa qua.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top