Nga tuyên bố giật mình về khả năng chiến tranh với Mỹ ở Syria

15:48 - Thứ Sáu, 13/04/2018 Lượt xem: 4843 In bài viết
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết Moscow không loại trừ khả năng đối đầu quân sự trực tiếp với Mỹ ở Syria, trong bối cảnh Washington có khả năng tiến hành tấn công tên lửa phủ đầu vào chính quyền Damacus.

"Ưu tiên hàng đầu là tránh sự nguy hiểm của chiến tranh", NYTimes dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia hôm 12-4 nói. "Chúng tôi hi vọng không mọi thứ sẽ không đi quá giới hạn không thể quay đầu."

 

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia.

Khi được hỏi liệu ông có ý nói đến chiến tranh giữa Nga và Mỹ hay không, đại sứ Nga thừa nhận: "Thật không may, chúng tôi không thể loại trừ bất cứ khả năng nào, bởi chúng tôi thấy những thông điệp từ phía Washington. Họ rất hiếu chiến".

Nhà ngoại giao Nga cũng cho biết tình hình hiện nay vô cùng căng thẳng vì ở Syria có sự hiện diện của quân đội Nga. "Họ (Mỹ) biết chúng tôi ở đó...tình hình đang rất nguy hiểm", Đại sứ Nebenzia nói thêm. 

Căng thẳng tại Syria vài ngày qua đã được đẩy lên đỉnh điểm sau khi Mỹ cùng đồng minh phương Tây cáo buộc Damacus đứng sau vụ tấn công hóa học khiến 70 người thiệt mạng. Tổng thống Trump đã đe dọa tấn công Syria bằng các tên lửa "đẹp, mới và thông minh". Đáp lại, Moscow tuyên bố sẽ bắn hạ mọi tên lửa mà Mỹ nhằm vào Syria.

P.V (Theo CAND)
Bình luận
Back To Top