Mỹ chuẩn bị điều thêm tàu chiến đến Syria

10:27 - Thứ Tư, 11/04/2018 Lượt xem: 7562 In bài viết
Theo Hải quân Mỹ, Mỹ sẽ điều thêm tàu sân bay USS Harry S.Truman tới Trung Đông và Châu Âu ngày 11-4 để thực hiện một sứ mệnh quân sự.

USS Harry S.Truman sẽ chở theo 7 tàu chiến và 6.500 thủy thủ. Ở phần đầu của hành trình, tàu sân bay của Mỹ sẽ di chuyển cùng với tàu khu trục FGS Hessen của Đức. 

 

Tàu sân bay USS Harry S.Truman hoạt động toàn lực trong cuộc thử nghiệm tại biển Đại Tây Dương.

Theo RT, tàu USS Harry S.Truman được điều đến Trung Đông để thay thế nhóm tác chiến tàu USS Theodore Roosevel, đã hoàn thành nhiệm vụ sau 4 tháng hoạt động tại khu vực này. 

Theo báo cáo trước đó, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook cũng đã rời Cyprus và di chuyển tới phía Đông Địa Trung Hải. Tàu chiến lớp Burke này của Mỹ mang theo 60 tên lửa hành trình Tomahawk. 

Việc triển khai các tàu quân sự của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng đe dọa có hành động quân sự chống lại Syria sau khi cáo buộc quân đội nước này đứng sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học khiến hơn 70 người thiệt mạng tại Douma, Đông Ghouta, Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã có cuộc họp với các cố vấn và quyết định về một động thái đáp trả vụ việc. Syria bác bỏ cáo buộc trên. 

“Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn quân sự và chúng tôi sẽ cho các bạn biết sớm”, ông Trump nói trong cuộc họp báo ngày 9-4. 

Quân đội Nga đã mở cuộc điều tra tại hiện trường và khẳng định rằng “không tìm thấy dấu vết” của vũ khí hóa học tại đây. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận