87 triệu người dùng bị rò rỉ thông tin, ông chủ Facebook sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

14:58 - Thứ Năm, 05/04/2018 Lượt xem: 7334 In bài viết
Ngày 4-4, Facebook xác nhận, dữ liệu của 87 triệu người dùng của mạng xã hội này đã bị rò rỉ do chia sẻ thông tin với công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica, tăng so với con số ước tính trước đó là 50 triệu người.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nhận lỗi về vụ rò rỉ thông tin khiến dư luận bất bình. Ông chủ Facebook cũng khẳng định sẽ không từ chức và không có kế hoạch sa thải bất kỳ nhân viên nào sau vụ bê bối này.

 

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Theo kế hoạch, Giám đốc điều hành Facebook sẽ phải ra điều trần tại Ủy ban Tư pháp và Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 10-4 và điều trần tại Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 11-4.

“Các cuộc điều trần này sẽ là cơ hội quan trọng để làm sáng tỏ các vấn đề quyền riêng tư đối với dữ liệu cá nhân người dùng và giúp tất cả người dân Mỹ hiểu rõ hơn về điều gì đang xảy ra với dữ liệu cá nhân trên mạng của họ”, ông Greg Walden, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ nhận định.

Trong những tuần gần đây, Facebook đang phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng sau khi vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của hàng chục triệu người dùng bị phanh phui. 

Để khôi phục niềm tin của người dùng, trong thời gian tới, Facebook tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp nhằm giới hạn cung cấp dữ liệu cá nhân cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Facebook thừa nhận, quá trình sửa sai có thể mất đến 2 năm.

P.V (Theo HNM)
Bình luận