Nigeria: Dịch sốt xuất huyết bùng phát nghiêm trọng, 78 người thiệt mạng

14:36 - Thứ Tư, 07/03/2018 Lượt xem: 5795 In bài viết
Theo số liệu của Cơ quan phòng chống dịch bệnh Nigeria, ít nhất 78 người đã thiệt mạng và 353 người được xác nhận mắc sốt xuất huyết Lassa tại quốc gia này.

Đây là dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng chưa từng có tiền lệ tại Nigeria. Kể từ khi bùng phát tại 18 bang trên toàn quốc hồi đầu tháng 1 năm nay, số người nghi bị nhiễm bệnh đã lên tới 766 người và 3.126 trường hợp khác đang nằm trong diện được theo dõi.

Sốt xuất huyết Lassa là bệnh sốt xuất huyết cấp tính do virus gây ra. Bệnh này được phát hiện lần đầu tiên tại thị trấn Lassa, bang Borno (Nigeria) vào năm 1969. Các nhân viên y tế đã dùng tên của thị trấn để đặt tên cho căn bệnh này. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt cao kèm theo xuất huyết trong lợi, mắt hoặc mũi.

Theo Cơ quan phòng chống dịch bệnh Mỹ, bệnh sốt xuất huyết Lassa lây truyền sang người khi tiếp xúc với chuột nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh.

Trung bình trên toàn cầu, tỷ lệ tử vong của người bệnh khi bị sốt xuất huyết Lassa là 1%. Tuy nhiên, tại Nigeria, trong đợt bùng phát dịch bệnh gần đây nhất, tỷ lệ tử vong do bệnh này đã lên tới 23,8%.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top