Bốn công dân Mỹ, Canada bị bắt cóc tại Nigeria

15:32 - Thứ Năm, 18/01/2018 Lượt xem: 6527 In bài viết
Các tay súng đã mai phục để bắt cóc hai công dân Mỹ và hai công dân Canada khi họ đi qua khu vực bang Kaduna, phía Bắc Nigeria, ngoài ra chúng còn giết chết 2 cảnh sát, theo người phát ngôn của cảnh sát khu vực.

Người phát ngôn của cảnh sát bang Kaduna, Mukhtar Aliyu cho biết, bốn công dân Mỹ và Canada đi từ Kafanchan tại bang Kaduna hướng theo phía Nam về thủ đô Abuja của Nigeria tối ngày 16-1. Những người nước ngoài này đã bị các tay súng mai phục.

 

Các vụ bắt cóc thường xảy ra ở khu vực đường cao tốc Abuja-Kaduna.

Trước đó, ông Aliyu cho biết, chỉ có 2 người bị bắt cóc, 1 người Mỹ và 1 người Canada. Sau đó, ông đã đính chính lại con số theo thông tin cập nhật. 

“Hai cảnh sát dẫn đường những người nước ngoài này đã đấu súng với những tên bắt cóc, sau đó không may thiệt mạng”, ông Aliyu cho biết. 

Những người bị bắt cóc được cho là các nhà đầu tư dự án xây dựng trạm năng lượng mặt trời ở các làng thuộc khu vực Kafanchan. 

Hiện lực lượng an ninh, trong đó có đơn vị chống bắt cóc của Nigeria đã được điều động tới khu vực để giải cứu con tin.

Người phát ngôn của cơ quan Đối ngoại toàn cầu Canada, ông John Babcock cho biết đã nhận được thông tin về việc 2 công dân nước này bị bắt cóc song chính phủ chưa thể cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trong số nạn nhân được cho là bị bắt cóc tại Nigeria, có 1 công dân Mỹ. 

Các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc thường xảy ra tại Nigeria, đặc biệt là tại đường cao tốc từ Kaduna đến Abuja. Năm ngoái, 2 nhà khảo cổ người Đức đã bị bắt cóc và sau đó được thả an toàn.  

P.V (Theo HNM)
Bình luận