Triều Tiên chỉ định phái đoàn tham gia đàm phán liên Triều

15:17 - Thứ Hai, 08/01/2018 Lượt xem: 4799 In bài viết
Ngày 7-1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã gửi danh sách phái đoàn dự kiến của nước này tham gia cuộc đàm phán liên Triều cấp cao hiếm hoi tại làng đình chiến Panmunjeom ở biên giới hai nước vào ngày 9-1 tới.

 

Ông Ri Son-gwon, chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên (trái), và Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon.

Theo danh sách trên, phái đoàn của Triều Tiên sẽ do ông Ri Son-Gwon, người phụ trách cơ quan giải quyết các vấn đề liên Triều, dẫn đầu. Trong số 4 quan chức khác đi cùng ông Ri có một người phụ trách thể thao của Triều Tiên. Bộ trên cho biết, các chi tiết của cuộc gặp tại Panmunjeom sẽ được thảo luận qua đường dây nóng liên Triều, trong đó việc chuẩn bị cho đoàn vận động viên Triều Tiên tham gia Thế vận hội PyeongChang sẽ là chủ đề thảo luận chính.

Ngày 7-1, truyền thông Nhà nước Triều Tiên kêu gọi tăng cường hợp tác liên Triều. Trong một bài viết, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: “Toàn bộ tiến trình của mối quan hệ hai miền trước đây đã cho thấy các nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ song phương sẽ chỉ đạt kết quả khi hai bên cùng nỗ lực dựa trên cơ sở hợp tác giữa người dân hai miền”.

P.V (Theo HNM)
Bình luận