Y tếPhòng, chống Covid-19

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường PTDTBT tiểu học Tân Phong vì để xảy ra dịch bệnh Covid-19

12:09 - Thứ Bảy, 15/05/2021 Lượt xem: 17274 In bài viết

ĐBP - Tại cuộc họp khẩn trực tuyến giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ các huyện, thị xã, thành phố bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sáng 15/5, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn) - nơi để xảy ra dịch bệnh Covid-19 với 3 ca dương tính ngày 14/5.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong vì để xảy ra dịch bệnh Covid-19, tại cuộc họp sáng 15/5.

Mặc dù cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện đã quán triệt nghiêm việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19; song qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy, Chi ủy, Ban giám hiệu Trường PTDTBT tiểu học Tân Phong chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể cả 3 trường hợp BN 3758, BN 3837, BN 3838 công tác tại trường trong buổi tối ngày 5/5 (từ 19 giờ - 21 giờ) đã tham gia liên hoan Chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn); tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng cũng chỉ đạo, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội; không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong - nơi có 3 ca dương tính với Covid -19 ngày 14/5.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng. Tỉnh tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự; không có trường hợp ngoại lệ; không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý.

Minh Thùy
Bình luận

Tin khác