Bắt đối tượng mua bán 700g thuốc phiện và tàng trữ súng tự chế

11:25 - Thứ Năm, 13/02/2020 Lượt xem: 7757 In bài viết

ĐBP - Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với Đồn Biên phòng Sen Thượng vừa bắt giữ Chang Á Chung (xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé) về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ súng tự chế.

Đối tượng Chang Á Chung và tang vật vụ án.

Cụ thể, vào hồi 20 giờ ngày 12/2, tổ công tác của lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ tại khu vực bản Long San, xã Sen Thượng phát hiện tại nhà đối tượng Chang Á Chung, sinh năm 1987 (đối tượng thuộc diện quản lí về nghiệp vụ của Đồn Biên phòng Sen Thượng), có một số đối tượng lạ tụ tập, nghi có biểu hiện phạm tội về ma túy. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, các đối tượng chạy thoát ra ngoài, còn Chang Á Chung đang ngồi ở bàn uống nước ngay bên cạnh có 1 gói ni lon màu đỏ, bên trong chứa chất dẻo màu nâu đen được xác định là thuốc phiện. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác thu thêm 3 gói ni lon chứa thuốc phiện, tất cả có trọng lượng là 700g; 1 súng tự chế, 29 viên đạn kích nổ, 1 viên đạn K56 (đạn dùng cho súng tiểu liên AK) và 100 nghìn đồng  trên người Chung.

Chang Á Chung khai nhận mua số thuốc phiện trên của một người tên Tuấn ở bản Đoàn Kết, xã Chung Chải (huyện Mường Nhé) về để sử dụng và bán kiếm lời; số tiền 100 nghìn đồng là Chung vừa bán lẻ ma túy cho người nghiện, súng tự chế và đạn Chung mua bên Trung Quốc, với mục đích để săn bắn. Khi Chung đang bán lẻ ma túy cho người nghiện trên địa bàn thì bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định pháp luật.

Anh Dũng (BĐBP tỉnh)
Bình luận

Tin khác