Bắt đối tượng giả danh Thượng tá quân đội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

15:32 - Thứ Năm, 30/05/2019 Lượt xem: 3463 In bài viết
Tự giới thiệu làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ đối với các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, nên có thể xin được việc làm, biên chế trong Quân đội, Nguyễn Hòa Bình đã nhận hồ sơ và tiền của nhiều người để xin học, xin việc làm và "Chạy chế độ" liên quan đến quân nhân. 

Ngày 29-5, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hòa Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 2 điều 174 Bộ luật hình sự.

 

Đối tuợng Nguyễn Hòa Bình cùng một số tang vật liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình xác định Nguyễn Hòa Bình, SN 1954, quê quán xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, là đối tượng không có việc làm ổn định có quen biết với bà Ngô Thị Huế, SN 1972, trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hai người đăng ký kết hôn vào năm 2016. 

Quá trình sống với bà Ngô Thị Huế tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng Nguyễn Hòa Bình thường xuất hiện với bộ quân phục Quân đội, mang quân hàm Thượng tá. 

Đối tượng tự giới thiệu bản thân làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ đối với các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, nên có thể xin được việc làm, biên chế trong Quân đội. Do tin tưởng Nguyễn Hòa Bình, nhiều cá nhân tại các huyện trong tỉnh Thái Bình và có cả tỉnh ngoài đã đưa hồ sơ và tiền cho Bình để xin học, xin việc làm và "Chạy chế độ" liên quan đến quân nhân. 

Từ tháng 12-2015, Nguyễn Hòa Bình đã nhận tổng số tiền gần 150 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, tỉnh Thái và một bị hại ở thành phố Cẩm phả, tỉnh Quảng Ninh, sau đó sử dụng chi tiêu cá nhân. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Qua vụ án trên, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình thông báo cho những ai đã đưa hồ sơ, tiền cho Nguyễn Hòa Bình thì hãy liên lạc với Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình để được giải quyết.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác

Back To Top