Cần tăng cường đảm bảo an ninh tại khu vực hội chợ

20:23 - Thứ Ba, 02/04/2019 Lượt xem: 6466 In bài viết

ĐBP - Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc – Điện Biên năm 2019 đã khai mạc từ 30/3, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ. Hàng trăm gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với những mặt hàng phong phú đã tạo nên môi trường xúc tiến thương mại sôi nổi, nhộn nhịp. Tuy vậy, sau hơn 3 ngày diễn ra hội chợ, tại đây đã xảy ra hiện tượng mất an ninh trật tự, đặc biệt là vào ban đêm. 

Bà Giàng Thị Mảy trao đổi lại sự việc với phóng viên.

Theo phản ảnh của người dân và một số đơn vị có gian hàng, trong 3 ngày qua đã có nhiều trường hợp bị mất tiền, mất điện thoại di động. Đặc biệt đêm 1/4, tại gian hàng của bà Giàng Thị Mảy, đến từ huyện Tủa Chùa đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp 1 ví tiền, trong đó có gần 7 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi lấy toàn bộ tiền, kẻ gian đã vứt lại chiếc ví cách không xa gian hàng. Bà Giàng Thị Mảy đã trình báo sự việc tại Công an phường Mường Thanh và cơ quan công an cũng đã vào cuộc tìm hiểu, nắm thông tin vụ việc.

Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 còn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 5/4, vì vậy Ban Tổ chức Hội chợ và các cơ quan chức năng cần có biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là vào ban đêm để tránh hoang mang, lo lắng cho các đơn vị, doanh nghiệp có gian hàng tại đây.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác