Bắt đối tượng tổ chức cho người trốn đi sang Đài Loan

10:57 - Thứ Sáu, 12/10/2018 Lượt xem: 5426 In bài viết

Từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, có 28 người đã liên lạc và chuyển tiền đặc cọc vào tài khoản của Lợi. Tổng số tiền Lợi thu qua số tài khoản là 386 triệu đồng.

 

Công an điều tra đọc quyết định khởi tố đối tượng Phan Đại Lợi. Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 11-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi (30 tuổi, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép".

Vào cuối năm 2017, Phan Đại Lợi đã cho Nguyễn Văn Quang (trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) mượn số tài khoản ngân hàng của mình để nhiều người chuyển tiền, để Quang giúp họ nhập cảnh vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp, với giá mỗi người đi đến Đài Loan là 6.500USD.

 Sau đó, Nguyễn Văn Quang bảo Phan Đại Lợi thực hiện việc thu tiền đặc cọc trước cho Quang. Sau khi Lợi đồng ý, Quang cho những người nói trên số điện thoại của Lợi để họ liên lạc và nộp tiền cho Lợi.

Từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, có 28 người đã liên lạc và chuyển tiền đặc cọc vào tài khoản của Lợi. Tổng số tiền Lợi thu qua số tài khoản là 386 triệu đồng.

 Sau khi đã thu đủ tiền đặt cọc, Lợi đưa số người này lên Lạng Sơn. Khi đến Lạng Sơn, Lợi liên lạc gặp một người phụ nữ và đưa cho người này 180 triệu đồng rồi giao các lao động cho người phụ nữ nói trên để đưa sang Trung Quốc. Sau đó người phụ nữ trên đã đưa những người này vượt biên sang Trung Quốc, sau đó lên tàu đi sang Đài Loan. Khi đến giáp bờ biển Đài Loan thì tàu gặp tai nạn làm 2 người chết. Số người còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ.

 Với những chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của Phan Đại Lợi gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép", quy định tại khoản 3 Điều 349 Bộ luật hình sự.

 Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Ai là nạn nhân, người có liên quan đến vụ việc nói trên xin liên hệ, phối hợp cung cấp thông tin cho Cơ quan An ninh điều tra để được làm rõ.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác

Back To Top