Giám đốc dùng giấy tờ ôtô giả lừa đảo

14:48 - Thứ Năm, 07/06/2018 Lượt xem: 5537 In bài viết
Để có tiền làm vốn hoạt động kinh doanh và trả nợ, Phạm Quang Anh đã mua ôtô mới rồi làm giấy tờ giả để thế chấp nhiều nơi lấy tiền.

Ngày 6-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Quang Anh (34 tuổi, trú xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), nguyên là Giám đốc Công ty TNHH MTV KD Việt Anh, có văn phòng tại đường Trần Quang Diệu, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu, để có tiền làm vốn hoạt động kinh doanh và trả nợ, Phạm Quang Anh đã mua ôtô mới rồi làm giấy tờ giả để thế chấp nhiều nơi lấy tiền. Nhiều tiệm cầm đồ đã bị “sập bẫy”, như vợ chồng anh Phạm Văn Thái (47 tuổi, ở tổ 11, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi). 

Vì tin tưởng Anh nên vợ chồng anh Thái đã nhận thế chấp ôtô và giấy tờ đưa cho Anh vay trên 500 triệu đồng. Tuy nhiên, trong lúc anh Thái sử dụng ôtô trên thì bị CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện giấy tờ xe là giả… 

Theo khai nhận của Phạm Quang Anh, vào giữa năm 2017, Anh mua một ôtô nhãn hiệu Toyota BKS 76A-06120, trị giá gần 1 tỷ đồng. Mua xe xong, Anh đem thế chấp cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Chi nhánh Quảng Ngãi - Phòng giao dịch Bình Sơn vay 570 triệu đồng.

Ngân hàng giữ giấy chứng nhận đăng ký và giao xe lại cho Anh sử dụng. Anh dùng số tiền vay được vào kinh doanh của Công ty và trả tiền cho các chủ nợ vay nóng. 

Sau đó, Anh lên mạng xã hội Facebook liên hệ tìm giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô giả; rồi mang giấy tờ xe giả đến tiệm cầm đồ của anh Thái, ở địa chỉ 36/8 đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi, thế chấp vay 500 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn này, Anh đem giấy chứng nhận giấy tờ xe giả đến hiệu cầm đồ của ông Huỳnh Văn T. (58 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) vay 300 triệu đồng. Tương tự, Anh chiếm đoạt của một tiệm cầm đồ ở tỉnh Quảng Nam hơn 150 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

P.V (Theo CAND)
Bình luận