Phát hiện 5kg nghi sừng tê giác qua đường hàng không

16:28 - Thứ Hai, 17/04/2017 Lượt xem: 5101 In bài viết
7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5kg trị giá ước tính khoản hơn 6 tỷ đồng đã được cất giấu rất tinh vi trong hành lý cá nhân, dụng cụ gia đình và thùng loa vi tính nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) - Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ 2 hành khách, gồm một đối tượng nữ 34 tuổi và một đối tượng nam 21 tuổi  nhập cảnh từ châu Phi về Việt Nam, vận chuyển trái phép 7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5kg. 

 

Tang vật là gần 5kg sừng tê giác, trị giá ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Đây là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Các đối tượng này đã cất giấu rất tinh vi số sừng tê giác trên trong hành lý cá nhân, dụng cụ gia đình và thùng loa vi tính nhằm qua mắt lực lượng chức năng. 

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan Hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. 

Chiến công này một lần nữa góp phần khẳng định sự quyết tâm của Việt Nam trong cam kết bảo vệ các loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Theo HNM
Bình luận