Huyện Điện Biên

19/25 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

15:34 - Thứ Tư, 29/05/2019 Lượt xem: 10346 In bài viết

ĐBP - Ngày 29/5, đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Điện Biên.

 

Các cơ quan chức năng của huyện Điện Biên chuẩn bị tiến hành chôn lấp số lợn đã chết. 

Tính đến ngày 28/5, trên địa bàn huyện Điện Biên đã có 19/25 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi với gần 4.000 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, trọng lượng trên 142 tấn. Dịch bệnh không chỉ lây lan tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ mà đã xuất hiện tại một số cơ sở chăn nuôi quy mô lớn với trên 35 tấn lợn bị tiêu hủy. Khó khăn hiện nay đối với các xã có dịch tả lợn phát sinh là quỹ đất chôn lấp hạn chế do số lượng lợn mắc dịch tăng nhanh.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các cơ sở chăn nuôi và khu vực chôn lấp lợn mắc bệnh, ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu UBND huyện Điện Biên, Trạm thú y huyện, UBND các xã cần tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; thực hiện nghiêm công tác phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi  trường trong chăn nuôi cũng như tiêu hủy. Đồng thời thực hiện chặt chẽ toàn bộ quy trình kiểm kê, giám sát và lập danh sách các hộ bị thiệt hại do dịch bệnh để có phương án hỗ trợ theo quy định.

Tin, ảnh: Thu Phương
Bình luận

Tin khác