Thị trường điện máy vào “mùa tết”

09:27 - Thứ Sáu, 12/01/2018 Lượt xem: 7420 In bài viết
ĐBP - Khoảng 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhưng ngay từ tháng 12/2017, thị trường điện máy đã bắt đầu sôi động với nhiều mặt hàng tăng doanh số. Khác với một số mặt hàng bán lẻ khác, thường tăng giá khi nhu cầu tăng cao, hàng điện máy thường có những chính sách hậu mãi, khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút thêm khách hàng vào dịp cuối năm.

Anh Nguyễn Văn Soi, quản lý cửa hàng Thế giới di động tại địa chỉ số 873, đường Võ Nguyên Giáp, TP. Ðiện Biên Phủ (thuộc hệ thống siêu thị Thế giới di động tại Ðiện Biên) cho biết: Mặc dù hệ thống chưa có các chính sách thu hút khách hàng nhân dịp tết Nguyên đán đối với các sản phẩm điện thoại di động, máy tính xách tay hay phụ kiện nhưng hiện nay, các hãng cung cấp sản phẩm đã chủ động đưa ra những chương trình khuyến mãi, trợ giá để tăng doanh số. Hầu hết các hãng di động: Samsung, Sony, Apple, Huawei đã tung ra rất nhiều chương trình tặng quà xuân, tặng phiếu mua hàng, trợ giá lớn khi mua trả góp… Cùng với đó là tâm lý muốn đổi thiết bị mới của người tiêu dùng vào dịp cuối năm nên doanh số tăng cao cũng là điều dễ hiểu. Dù Ðiện Biên là tỉnh miền núi nhưng nhóm mặt hàng điện tử di động phân phối tại hệ thống có doanh số cao lại là những sản phẩm ở phân khúc cận cao cấp đến cao cấp (khoảng giá từ 9 - 30 triệu đồng/thiết bị) dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập tương đối cao.

 

Người dân chọn mua hàng tại Siêu thị Ðiện máy Xanh. Ảnh: Phạm Trung

Cũng là hệ thống siêu thị thuộc Công ty Cổ phần Thế giới di động là cửa hàng Ðiện máy Xanh (đường Trần Ðăng Ninh, phường Tân Thanh, TP. Ðiện Biên Phủ). Anh Nguyễn Thanh Năm, quản lý của hàng chia sẻ: Hiện nay, để đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân, hệ thống đang có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với nhiều mặt hàng điện máy. Cụ thể, các đồ điện gia dụng như: Nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt  đang giảm giá từ 16 - 41%; hầu hết các sản phẩm ti vi của các hãng (giá từ 3 - trên 50 triệu đồng) khi đến tay khách hàng đều được tặng kèm 1 thiết bị điện gia dụng hoặc có chính sách hỗ trợ mua trả góp không lãi suất và lãi suất thấp. Trong đó, điển hình là hãng Sam sung đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi “Mua ti vi, tủ lạnh Samsung 100% có quà”; “Tết tỷ phú Samsung”.

Ngoài những hệ thống phân phối hàng điện máy lớn, chiếm thị phần cao trên thị trường, thì đối với những cửa hàng nhỏ lẻ, cũng đang rục rịch chuẩn bị cho thị trường tết. Theo đánh giá của anh Vũ Văn Nghĩa, chủ cửa hàng Vũ Store trên đường Trường Chinh, phường Tân Thanh thì những cửa hàng điện tử, điện máy tư nhân trên địa bàn thành phố hiện nay vẫn có “đất sống” với doanh thu khá ổn định, bởi cửa hàng nào cũng có nguồn hàng xách tay nên giá cả rất cạnh tranh, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Sắp đến tết nên cửa hàng của Nghĩa cũng chủ động nhập nhiều loại sản phẩm từ điện thoại di động đến máy tính xách tay nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Phạm Dương
Bình luận
Back To Top