Tủa Chùa sẵn sàng hàng hóa phục vụ tết

08:37 - Thứ Hai, 16/01/2017 Lượt xem: 4955 In bài viết
ĐBP - Cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, thời điểm này, thị trường hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân huyện Tủa Chùa đang ngày một nhộn nhịp hơn. Lượng hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, nước giải khát, hàng gia dụng…) phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chủ động mua sắm, dự trữ, sẵn sàng cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Thu hút nhiều khách mua sắm trong thời điểm cận tết vẫn là các đại lý bán bánh kẹo. Theo chị Nguyễn Thị Huệ, chủ đại lý bán hàng tạp hóa tại thị trấn Tủa Chùa thì thông thường vào thời gian từ ngày 23 - 30 tháng chạp (âm lịch) sức mua của người dân mới tăng cao, song cửa hàng đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng cách tết gần 1 tháng. Năm nay, lượng hàng hóa nhập về không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng các loại hàng hóa cũng nâng lên, có thêm nhiều bao bì, mẫu mã bắt mắt hơn. Hầu hết các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, rượu bia của những doanh nghiệp sản xuất trong nước có uy tín như: Hữu Nghị, Kinh Đô, Hải Hà, Bibica, bia Hà Nội, bia Halida… được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

 

Một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa.

Không chỉ ở địa bàn thị trấn, tại các cửa hàng kinh doanh tạp hóa ở các xã trên địa bàn huyện, thị trường hàng hóa phục vụ tết cũng đang “nóng” dần. Giá các mặt hàng nhìn chung tương đối ổn định so với giá bán trên địa bàn thị trấn. Bà Nguyễn Thị Trường, chủ cửa hàng tạp hóa tại trung tâm xã Xá Nhè, cho biết: Những năm gần đây, giao thông thuận lợi nên nguồn hàng cung ứng khá dồi dào, phong phú. Xe đổ hàng của tư thương đến địa bàn xã hầu như tuần nào cũng có ít nhất từ 1 - 2 chuyến nên chúng tôi không phải dự trữ hàng như trước mà căn cứ vào sức mua hàng, cũng như xu hướng mua hàng của người dân mà nhập hàng về bán. 

Tủa Chùa là thị trường nhỏ, không có cửa khẩu, đường biên giới nên việc vận chuyển hàng lậu không có, các vụ vi phạm chủ yếu liên quan đến giá, an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với dự báo nhu cầu tiêu thụ hàng hóa vào thời điểm cuối năm tăng cao, để kiểm soát tốt thị trường hàng hóa, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau tết nguyên đán, các đơn vị chức năng liên quan đã tăng cường lực lượng thường xuyên nắm bắt và dự báo tình hình thị trường, cập nhật những biến động về giá cả, lượng cung, cầu hàng hóa, số lượng hàng hóa dự trữ của các doanh nghiệp, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: xăng, dầu, gas, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát… Ông Đặng Văn Dũng, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tủa Chùa cho biết: Ước tính, tổng lưu lượng hàng hóa bán lẻ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn huyện là trên 30 tỷ đồng. Để đảm bảo cho người dân trên địa bàn huyện yên tâm mua sắm hàng hóa phục vụ tết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan như Đội Quản lý thị trường, Công an huyện… thành lập đoàn công tác tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá. Yêu cầu các tư thương trên địa bàn cam kết bán các mặt hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng cân nhắc khi mua hàng phải chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, thời hạn sử dụng và giá cả.

Bài, ảnh: Thu Hằng
Bình luận