Điện Biên Đông chuẩn bị hàng tết phục vụ người dân vùng cao

08:38 - Thứ Tư, 11/01/2017 Lượt xem: 5472 In bài viết
ĐBP - Chuẩn bị phục vụ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã chủ động dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ gia dụng phục vụ nhu cầu mua sắm tết của nhân dân trên địa bàn. Mặc dù sức mua của người dân tăng cao dịp cuối năm, bởi dân tộc Mông tổ chức đón tết cổ truyền (trước tết nguyên đán 1 tháng) nhưng do nắm tốt tình hình thị trường nên các mặt hàng phục vụ tết giá cả ổn định, không có hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng trà trộn vào thị trường.

Đáp ứng nhu cầu mua sắm, phục vụ tết cổ truyền của người Mông, từ đầu tháng 12/2016, các hộ kinh doanh ở trung tâm thị trấn và 1 số chợ như: Mường Luân, Suối Lư… đã nhập về số lượng lớn hàng hoá. Đại lý bánh kẹo của anh Nguyễn Văn Minh, tại chợ trung tâm thị trấn Điện Biên Đông đã nhập trên 3 tỷ đồng tiền hàng chủ yếu là bánh kẹo, mì gạo, miến và bún khô cùng với đồ da dụng. Anh Minh cho biết: Tại các điểm bán lưu động của gia đình ở các xã: Mường Luân, Suối Lư, Phình Giàng... hàng hóa cũng phong phú để phục vụ người dân. Mặc dù sức mua tăng mạnh, nhưng giá các mặt hàng không tăng; ở các điểm bán hàng tại xã, anh Minh sẵn sàng trao đổi hàng hóa lấy nông sản để người dân có điều kiện mua hàng nhiều hơn.

 

Người dân mua hàng tại chợ trung tâm thị trấn Điện Biên Đông. Ảnh: P.V

Theo ông Lò Văn Âu, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 7 huyện Điện Biên Đông: Những tháng cuối năm, Đội chỉ đạo các tổ kiểm tra theo dõi, nắm chắc tình hình, diễn biến cung cầu hàng hoá, giá cả, thị trường phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, nhất là trong dịp tết nguyên đán để có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh. Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật. Yêu cầu các tư thương, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn niêm yết giá bán và cam kết bán các mặt hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng cân nhắc khi mua hàng chú ý nguồn gốc, xuất xứ cũng như thời hạn sử dụng... Đồng thời khuyến khích các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đưa hàng Việt về các bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn để bà con được tiếp cận với các mặt hàng có chất lượng.

Nhằm giúp người dân vùng cao được tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm sản xuất trong nước đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, cuối năm 2016, Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh đã phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên chợ vùng cao tại xã Mường Luân với 6 doanh nghiệp tham gia gồm 18 gian hàng; mặt hàng chủ yếu tập trung vào nhóm các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân vùng cao như: muối, mì chính, nước mắm, mì tôm, bột giặt, đường, hàng dệt may, giày dép, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm, điện thoại… thu hút gần 4.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng huyện Điện Biên Đông, giá các mặt hàng tiêu dùng trên địa bàn huyện dịp cuối năm tương đối ổn định, không có tăng giá đột biến. Tuy nhiên, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung theo dõi diễn biến giá cả thị trường, việc chuẩn bị hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thành Đạt
Bình luận
Back To Top