Giáo dụcKhoa học

Wikipedia bị tấn công DDOS trên diện rộng tại Châu Âu và Trung Đông

15:14 - Thứ Hai, 09/09/2019 Lượt xem: 4143 In bài viết

Người dùng Wikipedia tại châu Âu và Trung Đông đã không thể truy cập được từ chiều thứ Sáu cho đến sáng thứ Bảy (6-7- 9-2019) vừa qua do trang web này bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS). Việc ngừng hoạt động này ảnh hưởng rất nhiều đến hàng triệu người dùng ở khu vực này.

Wikipedia là một trang web phổ biến thứ năm trên thế giới, nó là một bách khoa toàn thư khi mà người đưa thông tin lên đó hoặc tra cứu theo nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên đôi khi cũng tồn tại những thông tin xấu. Tài khoản mạng Twitter ở Đức của Wikimedia (công ty chủ quản đằng sau Wikipedia) đã đăng thông báo về việc họ đang bị một cuộc tấn công DDOS diễn ra trên quy mô lớn.

Trang web đưa ra thông báo với nội dung như sau: “Wikipedia đã hứng chịu một cuộc tấn công độc hại và làm trang web không thể truy cập được trong một khoảng thời gian. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang nỗ lực để ngăn chặn và khôi phục khả năng truy cập của người dùng”.

Wikimedia lên án vụ tấn công như vậy, không chỉ khiến web không thể truy cập trên phạm vi lớn (phần lớn ở Vương quốc Anh, Ba Lan, Pháp, Đức và Italia), họ cho rằng nó đe dọa đến quyền truy cập cơ bản và chia sẻ thông tin của người dùng.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác