Giáo dụcKhoa học

13 giải nhất cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía nam

14:49 - Thứ Tư, 20/03/2019 Lượt xem: 4485 In bài viết

Ngày 19-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KH, KT) cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía nam, năm học 2018-2019.

 

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 16 đến 19-3, với sự tham gia của 229 dự án, 409 học sinh đến từ 34 đơn vị. Sau bốn ngày diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã lựa chọn và trao 13 giải nhất, 25 giải nhì, 35 giải ba và 49 giải tư.

Tại cuộc thi khu vực phía nam, ban tổ chức đánh giá, các dự án dự thi được trình bày công phu; tiếp cận những vấn đề có tính khái quát cao; một số dự án được thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại, hàm lượng khoa học được nâng lên. Các dự án được giải nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển tham dự Hội thi KH, KT quốc tế năm 2019 tại Hoa Kỳ.

Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen cho học sinh có dự án đoạt giải nhất; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho học sinh có dự án đoạt giải nhì, ba; Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec tặng Giấy khen cho các dự án đoạt giải tư. Nhiều trường đại học, các viện nghiên cứu, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp tặng giấy khen, giấy chứng nhận, tặng quà và trao thưởng cho các ý tưởng sáng tạo và sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh.

Trước đó, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức Cuộc thi KH, KT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía bắc và trao 15 giải nhất, 27 giải nhì, 43 giải ba và 51 giải tư.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận