Giáo dụcKhoa học

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

15:17 - Thứ Sáu, 01/06/2018 Lượt xem: 6416 In bài viết
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (1-6), trên biển Đông đã xuất hiện vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có khả năng mạnh lên thành ATNĐ, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. 

 

Vị trí và đường đi của vùng áp thấp nhiệt đới.

Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, ATNĐ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó đổi hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm. 

Trước diễn biến này, ngày 1-6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và các bộ: Giao thông Vận tải, Công Thương thông báo cho các chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng, tránh, có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn, kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top