Áo xanh tình nguyện “tiếp sức mùa thi”

17:41 - Thứ Ba, 06/07/2021 Lượt xem: 920 In bài viết

ĐBP - Tròn 2 thập kỷ, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã gặt hái được quả ngọt là góp phần hình thành những thế hệ sinh viên, nhân tài phục vụ đất nước. Tiếp nối thành công từ các chương trình "Tiếp sức mùa thi" của các năm trước, những ngày qua, Tuổi trẻ Điện Biên lại dấy lên tinh thần tình nguyện sôi nổi, tham gia đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sự tiếp sức của các tình nguyện viên tại chương trình "Tiếp sức mùa thi" sẽ giúp thí sinh vững tin hơn để vượt qua kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2021được Tỉnh đoàn triển khai phù hợp vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa hỗ trợ thí sinh bước vào kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả tốt. Bên cạnh những hoạt động thông tin, tuyên truyền về chương trình, Tỉnh đoàn còn phối hợp với các ngành, nhà trường tổng hợp số lượng thí sinh dự thi trong toàn tỉnh; số lượng thí sinh ở các địa điểm thi; rà soát, lên danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có giải pháp giúp đỡ. Cùng với đó là thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh… Một hoạt động khác trong chương trình này được quan tâm thực hiện đó là sắp xếp, bố trí đội hình tình nguyện tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông để phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh (nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp). Phối hợp cùng địa phương, bệnh viện, trạm y tế xã, phường, thị trấn xử lý khi có sự cố bất thường về tai nạn, sức khỏe… Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các khu vực thi đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Anh Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Tỉnh đoàn tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Thông qua chương trình, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, có thêm nhiều trải nghiệm quý giá làm hành trang vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kỳ thi đã trở nên quen thuộc và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh học sinh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Tại điểm thi Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, từ 13 giờ 30 phút (ngày 6/7), các thí sinh đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ngay từ cổng trường, đội hình học sinh tình nguyện của nhà trường đã có mặt từ rất sớm để tham gia hoạt động đón tiếp thí sinh.
Đội hình tình nguyện viên chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi, như: rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.
Danh sách thí sinh, số báo danh, phòng thi được dán ngay bên trong cổng trường để tiện cho thí sinh theo dõi.
Các tình nguyện viên hướng dẫn, sắp xếp chỗ để xe cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi...
… phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh dự thi, như: đồ dùng học tập, nước uống, đồ ăn nhẹ.
Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ) có hơn 400 thí sinh đăng ký dự thi. Nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh, nhà trường đã huy động hơn 30 học sinh của trường tham gia hoạt động tình nguyện.
Các học sinh tham gia tình nguyện thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh.
Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi thuộc Đoàn trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị nơi ở cho 121 học sinh Trường THPT Nà Tấu về dự thi tại điểm trường.
Tại huyện Điện Biên, thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, Huyện đoàn đã thành lập 9 đội thanh niên tình nguyện tại 3 điểm thi, với 135 tình nguyện viên tham gia. Trước khi diễn ra kỳ thi, từ nguồn vận động xã hội hóa của các chi đoàn trực thuộc, Huyện đoàn đã trao tặng 19 suất học bổng cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi.
Ngày mai (7/7), hơn 6.300 thí sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

Minh Thảo
Bình luận

Tin khác