17 nghìn học sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đang ở khu vực phong tỏa

10:02 - Thứ Sáu, 02/07/2021 Lượt xem: 1761 In bài viết

Chiều 1-7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6-2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh; diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng, trung thực và đúng quy chế.

“Bộ xác định sức khỏe của thí sinh và cán bộ coi thi là số 1 nên đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch và tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đợt thi thứ hai cho tất cả thí sinh là đối tượng F1, F2; thí sinh là F0 sẽ khỏi bệnh trong thời gian tới; thí sinh ở trong khu vực giãn cách, phong tỏa theo quy định. Như vậy, thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi diễn ra hai ngày 7 và 8-7 là đối tượng an toàn dịch tễ, không nằm trong các đối tượng nêu trên.

“Một số địa phương có điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối mà thí sinh thuộc diện F2 có nguyện vọng dự thi đợt 1 thì Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ quyết định đồng ý hay không đồng ý thí sinh diện F2 tham gia dự thi”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Theo thống kê toàn quốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 18h ngày 30-6, số lượng thí sinh thuộc diện F0 là 33 học sinh, F1 là 272 học sinh, F2 là 836 học sinh; cả nước có 17 nghìn thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng đang trong khu vực phong tỏa. Riêng thành phố Hồ Chí Minh có 16 thí sinh là F0, 61 thí sinh F1 và 204 thí sinh F2, thí sinh thuộc diện phong tỏa là 991 thí sinh. Thành phố sẽ tổ chức thi đợt 1, tất cả thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được xét nghiệm, nếu cho kết quả âm tính, thí sinh sẽ được tham gia kỳ thi.

P.V (theo HNM)
Bình luận

Tin khác