Xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm 1 lần sau 2 đợt thi tốt nghiệp

15:31 - Thứ Tư, 30/06/2021 Lượt xem: 906 In bài viết

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 ở cả đợt 1 và đợt 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 phù hợp. Theo đó, sau hai đợt thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ triển khai phương án xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm một lần.

Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 và đợt 2 được bảo đảm quyền lợi như nhau khi xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Nguồn internet

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm khoảng 55%, chỉ tiêu xét tuyển bằng các hình thức khác chiếm khoảng 45%. Để bảo đảm quyền lợi và sự công bằng cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 và đợt 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm một lần, vào thời điểm sau khi kết thúc đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Với phương án này, thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 và đợt 2 đều có cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm tương đương nhau, được bảo đảm quyền lợi và công bằng như nhau. Các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng sư phạm cũng không cần tính toán, để dành số lượng chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 như đã thực hiện trong năm 2020. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể với các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng sư phạm về phương án xét tuyển năm 2021 và thông báo cho thí sinh. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa đợt 2 thi tốt nghiệp trung học phổ thông quá xa, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có phương án triển khai và sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 được tổ chức làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8-7, dành cho những thí sinh không thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly, F0, F1, F2. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1.

P.V (theo HNM)
Bình luận

Tin khác