Nắm chắc tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để tổ chức kỳ thi phù hợp với thực tế

10:40 - Thứ Tư, 23/06/2021 Lượt xem: 1499 In bài viết

ĐBP - Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên tại Công văn số: 1882/UBND-KGVX ngày 21/6/2021 gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, để triển khai Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo đúng các quy định, quy chế thi; UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Nắm chắc tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để triển khai tổ chức Kỳ thi phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi. Cùng với đó, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi, chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức đợt thi vào các ngày 07, 08/7/2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế. Trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát các thí sinh tham dự kỳ thi, trường hợp có các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 07, 08/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, chủ động cập nhật, báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 05/7/2021. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; tuyệt đối không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Đ.T (bs)
Bình luận

Tin khác