Thêm 9 đơn vị phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

09:18 - Thứ Hai, 07/10/2019 Lượt xem: 6039 In bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo danh sách các đơn vị phải dừng việc tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nằm trong danh sách 9 đơn vị phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin từ tháng 10-2019. 

Tổng số đơn vị có trong danh sách là 9. Trong đó có 4 đơn vị phải dừng cấp chứng chỉ công nghệ thông tin theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21-6-2016 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; 5 đơn vị phải dừng việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ A, B, C). 

Cả 9 đơn vị này đều là các trường đại học, song không có trường nào nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tất cả các đơn vị này phải dừng việc tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin từ tháng 10-2019.

Việc yêu cầu các đơn vị dừng việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ và công nghệ thông tin căn cứ từ kết quả kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học, các sở giáo dục và đào tạo về công tác tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.  

Trước đó, cuối tháng 8-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản thông báo công khai danh sách 49 đơn vị phải dừng việc tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top