Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thay đổi để đón nhận thử thách

10:16 - Thứ Năm, 05/09/2019 Lượt xem: 8876 In bài viết

ĐBP - Sáng 5/9, hòa chung không khí khai giảng năm học mới của các trường THPT trong cả nước, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Điện Biên Phủ cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Năm học 2018 - 2019 đi qua với nhiều cảm xúc và những thành quả đáng nhớ; trường đã chắp cánh cho 280/280 học sinh lớp 12 đến được những ngôi trường đại học mà các em mong ước. Năm học 2019 - 2020, trường chào đón 357 tân học sinh khối 10. Những năm qua lãnh đạo nhà trường đã tập trung đổi mới trong công tác quản lý; thầy cô giáo thường xuyên cập nhật, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh; xây dựng được những giá trị cốt lõi của nhà trường: “Trung thực, trách nhiệm, thân thiện, toàn diện và chuyên sâu”. Năm học 2019 - 2020, trường lựa chọn chủ đề: “Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thay đổi để đón nhận thử thách”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương khen ngợi những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Năm học mới với những cơ hội và thách thức lớn, thách thức mang tên “chuyển giao triết lý giáo dục”. Chương trình giáo dục phổ thông mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành ngày 27/12/2018 chuyển từ triết lý giáo dục “nội dung kiến thức” sang triết lý giáo dục “năng lực thực tiễn”. Đồng chí Lê Văn Quý mong muốn các thầy và trò nhà trường cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm học mới; để các em học sinh trở thành những công dân toàn cầu của thế kỉ 21…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, và cá nhân đã có nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019; Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen cho 1 cá nhân.

Tin, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác