Phát động cuộc thi “Giao thông học đường”

15:40 - Thứ Sáu, 11/01/2019 Lượt xem: 6208 In bài viết

Ngày 10-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về việc phát động cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ IV năm học 2018-2019. 

Cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm giúp học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước tiếp cận với kiến thức về an toàn giao thông một cách tự nhiên thông qua các câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ và việc xử lý các tình huống giao thông thường gặp, đồng thời giúp học sinh làm quen với bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1. 

 

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát động cuộc thi.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực của ngành Giáo dục nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và Kế hoạch năm An toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. 

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1 đến tháng 5-2019 và chia làm 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh và vòng chung kết toàn quốc. Học sinh dự thi theo hình thức tự nguyện. 

Các em tạo tài khoản và dự thi online trên website: http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi học sinh chỉ được đăng ký một tài khoản trong thời gian dự thi. Ban tổ chức sẽ chọn mỗi tỉnh, thành phố một thí sinh có điểm cao nhất dự thi vòng chung kết, diễn ra vào tháng 5-2019. 

Năm học 2017-2018, cuộc thi thu hút gần 1,1 triệu học sinh tham gia, tăng gấp 5 lần so với năm đầu tiên triển khai. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận