Sở VHTT&DL Điện Biên

Tham gia hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam

18:42 - Thứ Bảy, 17/11/2018 Lượt xem: 10627 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (16 - 17/11), tại tỉnh U Đôm Xay, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tham gia Hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây bắc Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam.

Tham dự hội đàm có đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ cùng đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển, dịch vụ du lịch. Phía các tỉnh Bắc Lào có đại diện các Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch các tỉnh: U Đôm Xay, Luông Nậm Thà, Bo Kẹo và các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch.

Tại buổi hội đàm, các tỉnh đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng lợi thế phát triển du lịch và chia sẻ cơ hội liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Bắc Lào và các tỉnh Tây Bắc Việt Nam. Theo đó, với vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng đa dạng và phong phú, hai bên có thể hợp tác xây dựng các tour, tuyến du lịch, thu hút khách du lịch từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan qua tỉnh Bo Kẹo, kết nối với Cố đô Luông Pra Băng, liên kết phát triển tuyến từ U Đôm Xay tham quan du lịch trải nghiệm thiên nhiên đến Điện Biên tham quan du lịch lịch sử, văn hóa, đến tham quan du lịch mùa đông, thiên nhiên tại Sapa, về Hà Nội... và  một số tuyến khác.

Phát biểu tại hội đàm, đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên (Trưởng đoàn phía các tỉnh Tây Bắc) nhấn mạnh về khả năng hợp tác du lịch giữa hai bên và đề nghị hai bên tổ chức đoàn khảo sát cụ thể của doanh nghiệp để xây dựng sản phẩm tour. Về phía các tỉnh Tây Bắc Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa nhằm giới thiệu, cung cấp thông tin về các điểm du lịch, dịch vụ, thông tin cần biết khác cho các doanh nghiệp Bắc Lào sang khảo sát. Kết thúc hội đàm, đại diện các bên đã ký biên bản nghi nhớ để cùng nhau thực hiện, triển khai các nội dung hợp tác.

 

Tham quan khu du lịch trải nghiệm của người Khơ Mú. 

Hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam là hoạt động đầu tiên trong kế hoạch tổ chức đoàn công tác tham dự Hội nghị xúc tiến du lịch Việt Nam - Bắc Lào tại tỉnh Luông Pra Băng và khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến du lịch tại các tỉnh Bắc Lào. Tại tỉnh U Đôm Xay, đoàn công tác đã khảo sát, tham quan một số điểm du lịch tâm linh, cộng đồng và sinh thái nổi tiếng như Đền thờ Vua Sìn Khăm, điểm du lịch trên sông tại Bản Sing Khăm, Khu du lịch Nậm Cát Dô La Pa, và điểm thông tin du lịch U Đôm Xay.

Từ ngày 18 - 21/11, đoàn công tác của các tỉnh Tây Bắc Việt Nam sẽ làm việc với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch cùng các doanh nghiệp lữ hành tại tỉnh Luông Pra Băng.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận