Ðất nước - con người

Sa Pa mùa lúa chín đẹp nhất năm

09:54 - Thứ Năm, 04/10/2018 Lượt xem: 7757 In bài viết

ĐBP - Một mùa vàng lại đang về trên thị trấn Sa Pa bình yên và thơ mộng. Cứ mỗi độ thu về, khi những thửa ruộng bậc thang dần dần thay chiếc áo xanh bằng những chiếc áo vàng như màu nắng thì cũng là lúc du khách ở khắp mọi nơi đến với Sa Pa để mong muốn được ngắm nhìn những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp mỗi năm chỉ có một lần.

Ðến với Sa Pa Khoảng tháng 9, tháng 10, khi mà Sa Pa chuyển mình bước vào “mùa lúa chín vàng”, là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại nơi đây. Với những cánh ruộng bậc thang rực rỡ, hùng vĩ như những nấc thang dẫn lên trời luôn là địa điểm thu hút khách du lịch khi tới Sa Pa, vào buổi tối đi dạo bên bạn bè mặc chiếc áo khoác nhẹ thật ấm áp.

 

Năm 2009 tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure (Mỹ) đã bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới.

Thu về, nắng vàng, gió nhẹ và đó cũng là lúc Sa Pa vào mùa lúa chín. Ðó có lẽ là quãng thời gian Sa Pa đẹp nhất trong năm khi được nhuộm vàng bởi nắng thu và màu lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang. Nếu đến Sa Pa đúng mùa lúa chín, bạn sẽ phải khẳng định rằng Sa Pa đẹp đến diệu kỳ khi cả thị trấn nhỏ trở thành những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc. Hãy cùng ngắm nhìn những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc khi Sa Pa vào mùa lúa chín.

Mùa thu là lúc tiết trời Sa Pa dễ chịu nhất, thời tiết mát mẻ, có chút nắng hanh vàng, chút gió nhẹ se se, mọi sự oi bức của mùa hè đều đã tan biến hết. Ðó cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang trên những triền núi ở Sa Pa được khoác lên mình một chiếc áo mới rực rỡ. Những thửa lúa chín đan xen với những thửa ruộng còn xanh, như những chiếc thảm xanh, vàng được đất trời dệt lại và để cho chúng hòa vào nhau như thế.

Một quãng đường dài từ Sa Pa đến Y Tý núi cao đèo dốc trập trùng nhưng cảnh đẹp thì lại quá tuyệt vời nên dù có khó khăn bao nhiêu thì du khách cũng chẳng màng mà kiên trì vượt qua đèo núi để ngắm nhìn toàn cảnh Sa Pa mùa lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang xếp lớp lớp, nối đuôi nhau như chẳng có điểm khởi đầu và kết thúc, vừa gần lại vừa xa, vừa rõ ràng mà lại như ẩn hiện thấp thoáng.

Vào năm 2009, tạp chí Travel and Leisure tại Mỹ đã công nhận ruộng bậc thang ở Sa Pa là một trong bảy ruộng bậc thang đẹp và kỳ vĩ nhất của châu Á và thế giới. Ðến tháng 10 năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã chính thức xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh nổi tiếng cho ruộng bậc thang ở Sa Pa.

Với Sa Pa luôn là điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước với bất cứ thời điểm nào trong năm: mùa đông tuyết rơi phủ trắng núi đồi, mùa xuân thì hoa đào, hoa mận nở trong nắng ấm, mùa hạ những chùm quả chín mọng, mùa thu vàng óng màu của lúa chín, của nắng mật. Ðến với Sa Pa vào mùa thu, mùa của sắc màu vàng óng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Sa Pa tràn ngập trong sắc vàng óng của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín.

T.K (theo Báo Lào Cai)
Bình luận